Câu Hỏi Thường Gặp
Bạn có thể tải/đưa thông tin của khách hàng của mình lên hệ thống Bombot bạn có thể sử dụng tính năng Nhập Khách hàng. Tuy nhiên, chỉ những khách hàng đã từng inbox/comment và có cuộc chat trên Fanpage của bạn thì Bombot mới gửi tin đến khách hàng đó được.
Bạn vui lòng làm theo hướng dẫn tại sau đây để đăng nhập vào Bombot và sử dụng nhé.
Để gửi tin có tỉ lệ thành công cao và an toàn cho tài khoản của bạn, nên lưu ý các vấn đề sau:
Về tài khoản:
- Tài khoản mới: Trong 7 ngày đầu tiên, chỉ nên gửi 100-200 tin nhắn mỗi ngày. Sau 7 ngày, tăng dần số lượng, tránh tăng số lượng tin nhắn đột biến trong thời gian ngắn sẽ bị Facebook báo cáo spam
- Tương tác thủ công: Hãy dùng tài khoản vào Fanpage để tương tác thủ công thường xuyên để tăng độ tin cậy của tài khoản
Khi tạo chiến dịch:
- Danh sách khách hàng: một khách hàng chỉ nên gửi 1 tin nhắn trong 7 ngày và tối đa 3 tin nhắn trong một tháng. Hạn chế gửi tin nhắn cho các khách hàng đã gửi thất bại trước đó 2 lần ( vì lý do khách đã chặn hoặc tài khoản đã khoá )
- Nội dung: Sử dụng cú pháp cá nhân hóa và xáo trộn nội dung để tránh sự lặp lại và đảm bảo tính đa dạng. Nên dùng tính năng GenAI để sáng tạo nội dung, tạo nhiều nội dung để xáo trộn.
- Hình ảnh: Nếu có thể, hãy chọn nhiều hình ảnh và dùng tính năng gửi xáo trộn hình ảnh để tránh lặp lại
- Đường link: Luôn sử dụng liên kết rút gọn. Nếu có thể, tạo nhiều liên kết rút gọn và sử dụng cú pháp xáo trộn các đường link để gửi
- Thời gian giãn cách: Đối với tệp dưới 500 khách hàng, hãy thiết lập thiết lập giãn cách từ 5 – 10 giây giữa các lần gửi tin. Đối với tệp trên 500 khách hàng, hãy thiết lập giãn cách gửi tin trên 15 giây.
Bạn vui lòng nhấn vào LÀM MỚI QUYỀN ở dưới ô lựa chọn page để hệ thống cập nhật Fanpage của bạn nhé.
Bạn vui lòng thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Vào tài khoản business, xóa tài khoản người dùng đó quyền truy cập vào trang Fanpage không hiển thị trên BomBot.
Bước 2: Yêu cầu admin Fanpage add lại tài khoản đã xóa trước đó vào lại Fanpage.Theo hướng dẫn sau: https://www.facebook.com/business/help/152071822895768?id=418112142508425
Lưu ý: Nếu tài khoản này là quản trị viên của Fanpage, bạn có thể thêm tài khoản khác làm quản trị viên và yêu cầu tài khoản này thực hiện ở Bước 2.
Bạn có thể tải/đưa thông tin của khách hàng của mình lên hệ thống Bombot bạn có thể sử dụng tính năng Nhập Khách hàng. Tuy nhiên, chỉ những khách hàng đã từng inbox/comment và có cuộc chat trên Fanpage của bạn thì Bombot mới gửi tin đến khách hàng đó được.
Màn hình Tạo chiến dịch luôn hiện thông báo cập nhật phiên bản mới do Trang tiện ích trình duyệt vẫn còn lưu phiên bản cũ. Bạn vui lòng kiểm tra lại phiên bản mình đang sử dụng và xóa tất cả các phiên bản cũ trước đó để không hiện lại thông báo này nữa.
Hướng dẫn xóa Phiên bản cũ:
Bước 1: Vào trang Tiện ích (Extension) của Trình duyệt đang sử dụng
Bước 2: Click chọn Remove phiên bản cũ
Bước 3: Load lại trang quantri.bombot.vn.
Quá trình xác minh thông tin đăng nhập, sau khi nhập thông tin bạn vui lòng tích chọn không phải Robot và chọn đúng theo điều kiện xác thực để hệ thống gửi mã OTP về số điện thoại, sau đó bạn click nhập mã OTP và hoàn thành xác thực.
Trong 7 ngày đầu tiên sử dụng BomBot, bạn nên tuân thủ các hướng dẫn sau để tăng độ uy tín của tài khoản trên Fanpage và hạn chế việc tài khoản bị Facebook checkpoint:
- Gửi tối đa 100 tin nhắn/ngày:
- Mục đích là để tăng độ tin cậy của tài khoản và tránh bị Facebook checkpoint.
- Tăng dần số lượng sau 7 ngày:
- Sau 7 ngày, bạn có thể tăng dần số lượng tin nhắn gửi đi. Nên tăng dần và tạo thói quen sử dụng đều đặn không nên gửi đột ngột quá nhiều tin/ngày để duy trì mức độ an toàn cho tài khoản.
- Sử dụng tài khoản thủ công:
- Tài khoản nên có thời gian sử dụng thủ công và tương tác với khách hàng bằng Fanpage để tăng độ uy tín
Để biết thêm chi tiết về nguyên nhân tài khoản bị checkpoint, vui lòng xem tại đây.
Nếu bạn cần thêm hỗ trợ hoặc có câu hỏi khác, vui lòng liên hệ với đội ngũ hỗ trợ khách hàng của chúng tôi.
Những người đã nhận được tin nhắn từ bạn, họ có thể đã tắt nhận tin nhắn từ Fanpage nên bạn không thể quét lại các khách hàng đó nữa.